Làm thế nào để tìm được gia sư tốt ?

E-mail Print PDF
Xem kết quả: / 0
Bình thườngTuyệt vời 

Trong hoàn cảnh hiện nay, rất nhiều trong số các vị phụ huynh luôn phải bận rộn với công việc nên không có nhiều thời gian để theo sát con mình trong việc học, hoặc vì một lý do nào đó mà quý vị cần phải có một người để kèm cặp việc học tập của con mình. Một trong những phương pháp hiệu quả nhất hiệ

Làm thế nào để tìm được gia sư tốt ?
» Trả lời 1:
Khi tìm đến một trung tâm gia sư hoặc nhờ bạn bè, người thân giới thiệu, chắc hẳn các vị phụ huynh đều rất kỳ vọng và đặt nhiều niềm tin vào người sẽ cùng đồng hành với con mình thực sự là một người có trí tuệ và có thể tin tưởng.
Vậy làm thế nào để tìm được một gia su tốt, đáp ứng được yêu cầu cụ thể của từng học sinh? Quả thật, đây là điều không hề đơn giản.
Một người gia sư tốt không phải là người nhồi nhét cho học sinh thật nhiều kiến thức trong một đơn vị thời gian, mà phải là người mang đến cho học sinh niềm đam mê, sự mày mò và sáng tạo trong quá trình học. Người đó phải có một phương pháp để làm cho những học sinh yếu, lười học dần dần có hứng thú, ham học trở lại và không sợ kiến thức nữa, từ chỗ ham học tự động các em sẽ giỏi dần lên. Việc lựa chọn gia sư cũng phải dựa trên một số tiêu chí cụ thể:
1. Kiến thức của gia sư. Đây là chỉ tiêu quan trọng nhất. Muốn đào tạo một học sinh giỏi thì người dạy cũng cần phải có kiến thức tốt. Do đó, nếu chọn sinh viên thì phụ huynh cần phải chú ý chọn sinh viên học tại những trường có uy tín.
2. Cách truyền đạt của gia sư: Một gia sư có kiến thức vững vàng chưa chắc đã là một gia sư tốt. Chúng ta đừng sai lầm rằng giáo viên sẽ dạy tốt hơn sinh viên, hay sinh viên trường Sư Phạm sẽ dạy tốt hơn Bách Khoa và ngược lại. Trên thực tế có rất nhiều người có kiến thức rất tốt nhưng chưa chắc họ đã dạy tốt, thậm chí là không bằng một người học hành rất bình thường, đến từ những trường bình thường. Tại sao? Vì họ truyền đạt quá cao siêu, họ xác định không đúng đối tượng để truyền đạt…..dẫn đến việc học sinh không hiểu, không tiếp thu được. Điều này đã được thực tế chứng minh.
Vậy một người gia sư tốt phải là một người vững kiến thức và có phương pháp truyền đạt phù hợp với từng đối tượng học sinh. Thiếu một trong hai yếu tố này thì gia sư đó không phải là một gia sư tốt cho dù họ học trường nào, thành tích của họ ra sao đều không quan trọng. Do đó quý phụ huynh phải thường xuyên theo dõi cách giảng bài của gia sư sau đó quan tâm trao đổi với con của mình để chọn được những vị gia sư tốt thật sự.
3. Tư cách đạo đức và kế hoạch của gia sư đối với hoc sinh:
+ Tác phong và tư cách đạo đức của gia sư cũng là một điều không thể bỏ qua được. Vì gia sư là người gần gũi, tiếp xúc nhiều với học sinh và ít nhiều sẽ có sự ảnh hưởng đến các em.
+ Và một gia sư tốt thì phải biết được học trò của mình thuộc đối tượng nào để có kế hoạch và phương án giảng dạy cho phù hợp nhất. Một học trò yếu không thể học cùng một gia sư dạy một cách vội vàng, thiếu trách nhiệm, dạy theo kiểu nhồi nhét kiến thức. Ngược lại, một học trò khá không thể học cùng một gia sư chỉ dạy những kiến thức tầm thường. Chính vì thế mà phụ huynh cần phải có những trao đổi thẳng thắng, thân tình xem kế hoạch của gia sư đối với con mình như thế nào? Vì gia sư tốt thì phải có kế hoạch rõ ràng cho từng đối tượng học sinh khác nhau.
» Trả lời 2:
Một gia sư tốt là:
- Có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc.
- Dạy kiến thức và dạy cả cách làm người của hs.
- Có phương pháp dạy thích hợp với từng đối tượng HS.
- ....
» Trả lời 3:
Sau giờ học con bạn cảm thấy thoải mái và vui vẻ, chứng tỏ con bạn và gia sư học bài rất tốt
» Trả lời 4:
Xin chào Anh(Chị), em là sinh viên năm 3 ĐH Bách Khoa, cũng có 3 năm kinh nghiệm luôn. Theo suy nghĩ của em thì gia sư tốt là gia sư có trách nhiệm, có kiến thức và cách truyền đạt tốt, nhưng như thế nào là tốt thì cái này chỉ có thể xem xét qua quá trình dạy thôi. Sau một thời gian nếu con Anh(Chị) có tiến bộ trong môn của gia sư đó nghĩa là gia sư tốt rồi. Em cũng nhiều trường hợp cố gắng và nhiệt tình mà các em đó không tiến bộ được, chủ yếu vì mất gốc nặng lại lười, hầu như là do chơi game thôi, nên cốt yếu vẫn là quan tâm đến con cái thôi ạ
» Trả lời 5:
- Phong cách, đạo đức, lối sống.
- Khả năng truyền đạt.
- Biết tâm lý học sinh.
- Mức độ nhiệt tình.
Tag: Gia su, Gia sư, Gia sư sư phạm, Gia su su pham, Gia su gioi, Gia sư giỏi
 

Hỗ trợ trực tuyến

 

          24/24

Cô Huyền  0912 027 202

Thầy Mạnh Hoàng

Giờ làm việc:

Thứ hai - Chủ nhật

Hotline: 0912 027 202

 

hinh-anh-gia-su

hinh-anh-gia-su

 

 

 

 

Tuyển cộng tác viên

tuyen-cong-tac-vien

Tuyển cộng tác viên

 

Từ khóa tìm kiếm nhiều

Gia su, Gia sư, Gia su gioi, Gia sư giỏi, Gia su ha noi, Gia sư hà nội, giau su su pham, gia sư sư phạm, day kem, dạy kèm, day kem ha noi, dạy kèm hà nội, gia su chat luong cao, gia sư chất lượng cao, gia su gioi ha noi, gia sư giỏi hà nội, gia su su pham ha noi, gia sư sư phạm hà nội, gia su gioi ha noi, gia sư giỏi hà nội, gia su ha noi, gia sư hà nội,trung tâm gia sư uy tín ở hà nội,trung tam gia su uy tin ha noi, gia sư toán, gia sư tiếng anh, gia sư tiếng hàn, tìm gia sư giỏi , tim gia su 

Khách trực tuyến

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay37
mod_vvisit_counterHôm qua555
mod_vvisit_counterTuần này37
mod_vvisit_counterTuần trước5724
mod_vvisit_counterTháng này16834
mod_vvisit_counterTháng trước32167
mod_vvisit_counterTất cả4612985

Chúng ta có: 7 guests online
Your IP: 50.17.0.220
 , 
Hôm nay: Feb 18, 2018

Đăng ký thành viên

GIÁO VIÊN TIÊU BIỂU

thay-khong-le-hai

Thầy Khổng Lê Hải

Giáo Viên môn Hóa

 

thay-dinh-quang-dao

 

Thầy Đinh Quang Đạo

 

Giáo Viên môn Toán

 

thay-nguyen-duy-khanh

 

Thầy Nguyễn Duy Khánh

 

Giáo Viên môn Lý

 

thay-wessel-murad

 

Thầy Wessel Murad

 

Giáo Viên môn Anh

 

thay hien

 

Thầy Hiền

Giáo Viên môn Toán

 

co-nguyen-thi-bich-ha

 

 

 

Cô Nguyễn Thị Bích Hà

 

Giáo Viên môn Hóa

 

gia sư

 

 

                                                                                                                         

 

Khai giảng lớp học nhóm tiếng anh chất lượng cao tháng 11/2013

 KHAI GIẢNG TIẾNG ANH LỚP 3 THÁNG 11/2013

Thời gian học: Thứ 7+ chủ nhật và buổi tối trong tuần

Học phí: 70.000/Cháu

Lớp học: 5 - 10 Cháu

Phụ trách: Cô Định

Giảng viên tiếng anh ĐH QG Hà Nội

Điện thoại: 0979661919- 043 9940845

Địa chỉ: 141 Nguyễn Ngọc Nại - Khương Mai-Thanh Xuân - Hà Nội 

Học tiếng Anh tháng 9