Hướng nghiệp

Mẹ ăn cám lơn nuôi con đõ thủ khoa, gây xôn xao dư luận

E-mail Print PDF

Chia sẻ trên Facebook “Bao giờ thì báo chí dừng lại” của Nhà báo Vĩnh Quyên, Đài VOV, viết về chuyện báo chí ca ngợi những tâm gương hy sinh cho con học hành, nhận được nhiều sự quan tâm và những ý kiến trái chiều.

Từ Hà Lan, Nghiên cứu sinh ngành Công nghệ Thông tin tại Đại học Eindhoven Đặng Quang Vinh gửi bài viết về thể hiện quan điểm của mình và cùng tham gia bàn luận với Nhà báo Vĩnh Quyên. Dưới đây là chia sẻ của anh.

Học đại học hay không là một câu hỏi lớn và quan trọng của rất nhiều bạn trẻ. Đã có quá nhiều những bàn luận, băn khoăn hay ý kiến về vấn đề này. Nhằm giới hạn phạm vi thảo luận, tác giả bài viết xin đặt ra một tình huống như sau: bạn là một bạn trẻ sức dài vai rộng, ở độ tuổi bẻ gãy sừng trâu, đang cầm trên tay giấy báo trúng tuyển của một trường đại học lớn – vốn là ước mơ của bao nhiêu bạn bè đồng trang lứa – nhưng theo đó cũng là những băn khoăn khi hoàn cảnh gia đình khó khăn. Cha mẹ bạn, như biết bao người cha người mẹ Việt Nam, nhắn nhủ rằng họ sẵn sang làm tất cả cho con đường học vấn của bạn – kể cả ăn cám lợn, ăn xin, bán máu và ở ống cống...- những việc mà tác giả Vĩnh Quyên đã kể ra trong bài viết của mình.gia sư

 

ADVERTISEMENT

 

Bằng cấp có quan trọng không?

Đọc thêm...
 

gia sư sư phạm - Trẻ 10 tuổi biết yêu

E-mail Print PDF

Trẻ lên 10 đã biết yêu, cha mẹ hoảng hốt. Thạc sĩ bác sĩ tâm lý Kiều Thanh Hà, khoa tâm lý, Bệnh viện Nhi Đồng 2, TP.HCM chia sẻ với quý cha mẹ một chiến lược "trẻ yêu thì khuyến khích trẻ yêu" theo hai hướng, với kết quả nhẹ nhàng bất ngờ.

 Hiểu khó khăn của con

Bác sĩ Hà cho biết, trước hết cha mẹ cần hiểu khi bước vào độ tuổi 9 hay 10 tuổi, đó là tuổi tiền dậy thì. Đó là thời kỳ đầy khó khăn, một cách tự nhiên của con.
Chúng bắt đầu quan tâm đến người khác giới, nhận biết về giới tính, phát triển mạnh về cảm xúc khác giới nên có cảm giác nhớ thương, sao xuyến và có tình cảm với một người bạn khác giới, thậm chí sex với bạn khác giới.Cảm xúc yêu đến một cách tự nhiên."Cảm xúc yêu không thể khóa được", bác sĩ Hà nói.Sau khi chấp nhận điều tự nhiên đó, cha mẹ có thể đồng hành cùng con trong thời kỳ khó khăn này của con. Khuyến khích như thế nào? gia sư giỏi 

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Theo bà Hà, vào tuổi này, đối với trẻ "yêu" có nghĩa là "thần tượng".Để biết con mình thương nhớ ai, bà Hà bật mí, các bậc phụ huynh nên đứng về phía trẻ, ủng hộ trẻ trong chuyện yêu đương. Khi các bậc phụ huynh ủng hộ con, lúc đó các bậc phu huynh sẽ trở thành bạn của con mình, xóa đi khoảng làm cha, làm mẹ. Nhờ đó trẻ sẽ kể hết cho các bậc phụ huynh biết vì sao thích người đó, cảm xúc với người đó…

Nhờ đó mà các bậc phụ huynh biết được ưu điểm của người mà con mình thích.Bên cạnh đó, các bậc phụ huynh cũng có thể xác định đối tượng mà con mình thích, nhớ nhung, sao xuyến bằng cách theo dõi sự lặp đi lặp lại của con mình với một đối tượng nào đó. Để xác định sự lặp đi lặp lại này cần thời gian 3 tháng theo dõi, đó là khoảng thời gian đủ để xác định sự lặp đi lặp lại.
Khi biết con mình nhớ nhung một ai đó, các bậc phu huynh nên khéo léo hỏi, con thích người đó về điều gì, xem có giống cha, mẹ ngày xưa không. Từ những điều gợi ý trên, các bậc phụ huynh sẽ nghe con mình nói thích người đó ở điểm gì. 
Cũng theo bà Hà, trẻ ở độ tuổi này khi thích hay yêu một ai đó, thường là thần tượng người đó ở một điểm đặc biệt, các bậc phụ huynh nên khuyên con đừng quá thần tượng người đó ở một điểm giỏi mà  thử tìm một điểm yếu nào đó của người ấy xem có thể chấp nhận được không.
Bà Hà kết luận, chính điều này nhiều khi trẻ sẽ sụp đổ thần tượng và khiến trẻ có thể quên đi cảm giác yêu người đó.
2. Cho trẻ thực hiện nhiều ước muốn khác
Theo bà Hà, hầu hết trẻ em ở độ tuổi này thường hay bị các bậc phụ huynh khóa hết những ước muốn, chính vì khóa hết những đam mê, sở thích của trẻ nên trẻ tập trung vào chuyện yêu."Vì yêu không khóa được", bà Hà nói.Do đó các bậc phụ huynh cần phải mở hết cho trẻ được làm tất cả những ước muốn của mình sẽ làm giảm sự tập trung vào chuyện yêu. 
Bà Hà cho rằng, ở độ tuổi này, trẻ có rất nhiều những ước mơ, đòi hỏi và ích kỷ cũng nhiều hơn so với tuổi khác. Đây là điểm yếu nhưng cũng là điểm mạnh để hướng trẻ vào những ước mơ khác mà có thể quên đi chuyện tình yêu.
Các bậc phụ huynh nên đề nghị con mình liệt kê những ước muốn, trong số những ước muốn đó, các bậc phụ huynh có thể chắc lọc để duyệt khoảng 5 ước muốn và đáp ứng những ước muốn đó.Khi được cha, mẹ đáp ứng những  ước muốn đó, chắc chắn trẻ sẽ tập trung vào những điều đó, quên đi chuyện yêu  đương. “Khi hướng trẻ vào đam mê này thì đam mê khác sẽ giảm, đó là quy luật. Đối với trẻ ở độ trên này, cảm xúc không ổn định, dễ thay đổi, chuyện tình cảm, nhớ nhung một ai đó cũng dễ quên”, bà Hà khẳng định 

Theo Một thế giới

 

 

GIA SƯ GIỎI - SINH VIÊN NỮ LÀM XE ÔM??

E-mail Print PDF

Họ đều là những nữ sinh viên các trường cao đẳng, đại học trên địa bàn Thủ đô. Mỗi bạn đến với nghề xe ôm với những lý do khác nhau, nhưng trên hết họ đều yêu thích công việc mà tưởng như chỉ dành cho nam giới.

 Xe ôm tính cước tự động, gia sư

Đọc thêm...
 

Nói gì khi con trẻ phá thai

E-mail Print PDF

Đến bỏ cái thai 20 tuần, nghe bác sĩ cảnh báo về những hậu quả của việc phá lớn, cô học trò lớp 9 hồn nhiên: “Thế thì cắt vụt nó đi cho xong”.

Cười rơi nước mắt

Những trường hợp nữ sinh tuổi 14, 15 đến bỏ thai hết sức đau lòng, cả những tình huống cười rơi nước mắt là chuyện mà PGS.TS Vũ Thị Nhung - Chủ tịch Hội phụ sản TPHCM, nguyên giám đốc Bệnh viện Hùng Vương gặp thường ngày trong công việc chuyên môn của mình.

Trường hợp mà bà nhớ nhất là cô nữ sinh mới học lớp 9, được mẹ đưa đến đến phá thai đã 20 tuần tuổi. Cô bé còn không biết người làm mình mang bầu là ai mà do quen nhau qua mạng, cậu kia rủ đi chơi một hai lần rồi làm chuyện người lớn khi chưa hề biết tên, địa chỉ cậu ta.

Khi nghe cảnh báo phá chiếc thai lớn như vậy có thể gây vỡ tử cung, nguy hiểm đến tính mạng thì nữ sinh này hồn nhiên nói: “Thế thì cắt vụt nó đi cho xong” làm Bác sĩ Vũ Thị Nhung chỉ biết lắc đầu ngao ngán.

alt                                       Một số bạn trẻ ngày càng yêu liều, yêu bạo dù kiến thức giới tính vô cùng mù mờ

Theo bà Nhung, nguy hiểm nhất của tình trạng tuổi vị thành niên phá thai là các em vướng vào thai lớn. Nhiều em không biết mình mang thai, chỉ khi thai to bố mẹ mới phát hiện ra rồi tức tốc đưa đi giải quyết. Hay một số em biết mang bầu lại tìm cách bó bụng rất chặt để che mắt mọi người.

Hậu quả trước mắt là việc nạo phá thai có thể làm chảy máu, thủng tử cung, vỡ tủ cung. Phá thai càng lớn thì càng nguy hiểm. Nạo xong mà để sót nhau thì sẽ nhiễm gây viêm dính vòi trứng để hậu quả về sau là vô sinh hoặc có thai ngoài.

Ngoài ra, bà Nhung cho biết, với những thai lớn, bác sĩ sẽ thúc thuốc ép sinh non - các em còn độ tuổi con nít đã phải trải qua một ca sinh đẻ thật sự nên sẽ gặp phải chấn thương tâm lý rất khủng khiếp.

Chuyên viên tâm lý của một công ty tư vấn tại TPHCM chia sẻ, một trong những vấn đề các nữ sinh ở độ tuổi cấp ba, cấp hai gọi đến trung tâm “cầu cứu” nhiều nhất là… nhờ tìm chỗ phá thai. Có nhiều em 14, 15 tuổi đang mang thai 5 - 6 tháng xuất phát từ những mối tình học trò hoặc do bị dụ dỗ.

Điểm chung của nhiều em khi gọi đến là nhờ tìm một chỗ… phá thai thật kín đáo, bí mật. Thông qua điện thoại, các em lại thường che giấu nên với các chuyên gia việc tư vấn không hề dễ sàng. “Nhiều trường hợp, chúng tôi khuyên các em nên nói với gia đình để có phương án tốt nhất. Nhưng hầu hết các em từ chối, âm thầm tìm chỗ phá thai”, chuyên gia tâm lý này cho hay.

Trẻ quan hệ tình dục sớm: Tại sao?

Theo PGS.TS Vũ Thị Nhung, hiện nay trẻ em dậy thì rất sớm, tác động từ thông tin qua sách báo, mạng internet tràn lan, cùng với môi trường tiếp xúc với người khác giới trở nên dễ dàng đã tác động đến việc “phát triển” sớm ở các em. Trong khi các em thiếu thông tin khoa học về kiến thức sức khỏe sinh sản, giới tính, không được giáo dục, chỉ dẫn đành tự mình tìm tòi, khám phá.
 
Bà Nhung nhấn mạnh, chúng ta phải nhìn nhận thẳng là có cấm được các em quan hệ sớm hay không. Cấm không được thì cần chỉ cho các em cách tránh thai, các bệnh lây qua đường tình dục như uống thuốc, dùng bao cao su. Còn không áp dụng biện pháp nào thì cần phải sử dụng biện pháp khẩn cấp nhưng không được lạm dụng.

“Với các bạn nữ, ít nhất các em phải hiểu, một khi đã có bạn trai, có quan hệ và bị trễ kinh thì cần kiểm tra, phát hiện càng sớm càng tốt để tránh việc phá thai lớn. Thà chỉ cho các em con đường như vậy để các em biết tránh hoặc phòng hơn là mặc các em lao đầu vào tự tìm tòi”, BS Nhung thẳng thắn.

Điều mà rất nhiều chuyên gia e ngại trong "cơn lốc" giá trị sống đang nhiều thay đổi, các em "tiếp thu" một cách thụ động lối sống từ phương Tây trong tình trạng thiếu kỹ năng sống một cách trầm trọng. Việc các em quan hệ tình dục sớm không chỉ do các em đua đòi, hư hỏng như suy nghĩ của nhiều người mà còn do các em thiếu trầm trọng rất nhiều kỹ năng. Trong đó có các kỹ năng cơ bản như quản lý cảm xúc cũng như kỹ năng từ chối.

Bà Nguyễn Thị Thanh Thúy, Chủ nhiệm Hội quán Các Bà Mẹ cho hay, các em gái mới lớn đang thiếu nhìn nhận đúng giá trị bản thân và kỹ năng bảo vệ mình. Chỉ cần một vài món có giá trị vật chất hay vài lời nói ngon ngọt, vuốt ve là các em dễ dàng “đánh đổi”. Nhiều em quan niệm rằng dâng hiến mới là yêu và cũng không thiếu trường hợp các em quan hệ một cách tự nguyện với đối tượng “qua đường” nào đó.

Trẻ vị thành niên phá thai đang là một vấn đề nhức nhối. Tuy nhiên, đến nay hai môi trường tác động nhiều đến các em là gia đình và nhà trường lại đang bỏ ngỏ việc trang bị các kiến thức, kỹ năng cho các em. Bố mẹ né tránh hoặc bỏ quên việc giáo dục, chỉ dẫn về kiến thức giới tính cho con hay khoán trắng cho nhà trường. Việc giáo dục sức khỏe giới tính, sinh sản nói riêng và kỹ năng sống nói chung cho học sinh ở trường học lại đang còn quá nhiều vấn đề chưa giải quyết được.

Nhiều năm nay, Việt Nam được xem là một trong những nước có tỷ lệ phá thai cao nhất thế giới và khu vực. Dường như trong việc "cuộc chiến" giáo dục sức khỏe giới tính, sinh sản cho trẻ vị thành niên hiện nay mỗi ngành y tế bận rộn nhất ở khâu bất đắc dĩ là… giải quyết hậu quả cho các em.

tag; gia sư giỏi ,g ia sư 

 

Gia sư - Nộp hồ sơ xét tuyển vào 2 ngành của một trường?

E-mail Print PDF

Gia sư - Lo lắng về sai sót hồ sơ xét tuyển? Cách ghi hồ sơ xét tuyển? Khi nào công bố điểm chuẩn xét tuyển? Rút hồ sơ xét tuyển có được không? Xét tuyển của HV Ngân hàng? Quy định mới về đào tạo liên thông?... là những vấn đề được giải đáp lần này.

Hỏi: Em thi đại học khối A được 12 điểm cộng cả điểm khu vực là 13 điểm, em muốn nộp nguyện vọng 2 vào HV Quản lý Giáo dục khoa công nghệ thông tin có được không?Và khi nộp em ghi thiếu chữ phòng đào tạo có sao không? ( This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it )

*Trả lời:

Với mức điểm đạt được, em đã đủ điều kiện nộp hồ sơ xét tuyển vào ngành Công nghệ thông tin. Việc em có trúng tuyển hay không còn phụ thuộc vào số lượng hồ sơ nộp tham gia xét tuyển. Em nên theo dõi thường xuyên trên website của trường hoặc gọi điện đến phòng đào tạo để có thông tin mới nhất về số lượng đăng ký cũng như cơ hội trúng tuyển của mình.

Việc khi thiếu tên thiếu chữ Phòng đào tạo cũng không sao, miễn là hồ sơ xét tuyển của em được chuyển đến trường đúng thời gian.

Năm nay em thi vào Học viện Bưu chính Viễn thông và được 14,5 điểm. Anh chị có thể hướng dẫn em đăng ký nguyện vọng 2 vào hệ cao đẳng của trường HV Công nghệ Bưu chính Viễn thông (phần tên trường em không biết ghi thế nào) ( This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it )

Trên mỗi giấy chứng nhận điểm thi đều có các mục rất rõ ràng. Em chỉ cần đối chiếu các mục điền đầy đủ thông tin. Tên trường em vẫn ghi trường HV Bưu chính Viễn Thông, mã trường tùy thuộc em chọn cơ sở nào thì ghi cơ sở đó (BVH - Cơ sở phía Bắc, BVS - Cơ sở phía Nam). Về phía mã ngành em lưu ý: nếu ngành có mã chữ cái đầu tiên là D có nghĩa là hệ ĐH và C là hệ CĐ. Em đăng ký hệ CĐ thì chọn mã ngành có chữ cái đầu là C. Thông tin chi tiết về các ngành xét tuyển của HV Bưu chính em tham khảo tại website của trường.

thi sinh tham du ki thi dai hoc

Đọc thêm...
 
  • «
  •  Start 
  •  Prev 
  •  1 
  •  2 
  •  3 
  •  Next 
  •  End 
  • »


Page 1 of 3

Hỗ trợ trực tuyến

 

          24/24

Cô Huyền  0912 027 202

Thầy Mạnh Hoàng

Giờ làm việc:

Thứ hai - Chủ nhật

Hotline: 0912 027 202

 

hinh-anh-gia-su

hinh-anh-gia-su

 

 

 

 

Tuyển cộng tác viên

tuyen-cong-tac-vien

Tuyển cộng tác viên

 

Từ khóa tìm kiếm nhiều

Gia su, Gia sư, Gia su gioi, Gia sư giỏi, Gia su ha noi, Gia sư hà nội, giau su su pham, gia sư sư phạm, day kem, dạy kèm, day kem ha noi, dạy kèm hà nội, gia su chat luong cao, gia sư chất lượng cao, gia su gioi ha noi, gia sư giỏi hà nội, gia su su pham ha noi, gia sư sư phạm hà nội, gia su gioi ha noi, gia sư giỏi hà nội, gia su ha noi, gia sư hà nội,trung tâm gia sư uy tín ở hà nội,trung tam gia su uy tin ha noi, gia sư toán, gia sư tiếng anh, gia sư tiếng hàn, tìm gia sư giỏi , tim gia su 

Khách trực tuyến

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay45
mod_vvisit_counterHôm qua555
mod_vvisit_counterTuần này45
mod_vvisit_counterTuần trước5724
mod_vvisit_counterTháng này16842
mod_vvisit_counterTháng trước32167
mod_vvisit_counterTất cả4612993

Chúng ta có: 15 guests online
Your IP: 50.17.0.220
 , 
Hôm nay: Feb 18, 2018

Đăng ký thành viên

GIÁO VIÊN TIÊU BIỂU

thay-khong-le-hai

Thầy Khổng Lê Hải

Giáo Viên môn Hóa

 

thay-dinh-quang-dao

 

Thầy Đinh Quang Đạo

 

Giáo Viên môn Toán

 

thay-nguyen-duy-khanh

 

Thầy Nguyễn Duy Khánh

 

Giáo Viên môn Lý

 

thay-wessel-murad

 

Thầy Wessel Murad

 

Giáo Viên môn Anh

 

thay hien

 

Thầy Hiền

Giáo Viên môn Toán

 

co-nguyen-thi-bich-ha

 

 

 

Cô Nguyễn Thị Bích Hà

 

Giáo Viên môn Hóa

 

gia sư

 

 

                                                                                                                         

 

Khai giảng lớp học nhóm tiếng anh chất lượng cao tháng 11/2013

 KHAI GIẢNG TIẾNG ANH LỚP 3 THÁNG 11/2013

Thời gian học: Thứ 7+ chủ nhật và buổi tối trong tuần

Học phí: 70.000/Cháu

Lớp học: 5 - 10 Cháu

Phụ trách: Cô Định

Giảng viên tiếng anh ĐH QG Hà Nội

Điện thoại: 0979661919- 043 9940845

Địa chỉ: 141 Nguyễn Ngọc Nại - Khương Mai-Thanh Xuân - Hà Nội 

Học tiếng Anh tháng 9